Đường dẫn truy cập

IBM tăng ngân khoản đầu tư tại Ấn Ðộ lên gấp 3 lần


Công ty I.B.M. cho hay, trong vòng 3 năm tới, họ sẽ gia tăng ngân khoản đầu tư tại Ấn Độ lên gấp ba tức là tới 6 tỉ đô la. Đây là một dấu hiệu cho thấy địa vị của Ấn Độ ngày càng quan trọng hơn đối với công ty cung cấp dịch vụ máy vi tính lớn nhất thế giới này.

Chủ tịch và cũng là Tổng Giám Đốc điều hành công ty I.B.M., ông Sam Palmisano đã loan báo về khoản đầu tư mới này ngày hôm nay, nhân chuyến viếng thăm một cơ sở của công ty này ở Bangalore, khi ông nói chuyện với một nhóm trong số 10000 nhân viên của công ty.

Ông Palmisano nói rằng, I.B.M sẽ chi 4 tỉ đô la để xây dựng các trung tâm dịch vụ mới tại Aán Độ và mở rộng những hoạt động trong các lãnh vực nhu liệu, cương liệu, cũng như nghiên cứu tại Ấn Độ.

Chủ tịch công ty I.B.M cũng tổ chức cuộc thuyết trình thường niên cho các nhà phân tích trong ngành công nghiệp này tại Bangalore. Đây là lần đầu tiên mà công ty I.B.M. mở cuộc thuyết trình ở bên ngoài nước Mỹ và trong số các khách mời có cả Tổng Thống Abdul Kalam của Ấn Độ.

I.B.M đã mau chóng gia tăng số nhân viên trong công ty của họ tại Ấn Độ từ 9000 năm 2004 lên tới hơn 42000 hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG