Đường dẫn truy cập

Chiến binh Hồi giáo Somalia chuẩn bị tiến chiếm Jowhar


Những chiến binh Hồi giáo ở Somalia đang chuẩn bị tiến chiếm thành phố Jowhar sau khi nắm quyền kiểm soát thủ đô Mogadishu. Những người mục kích cho biết các chiến binh này đang củng cố vị trí ở những nơi cách Jowhar khoảng 20 km để chờ lệnh tấn công.

Thành phố này là cứ điểm chót của liên minh các lãnh chúa có chủ trương thế tục đã giao tranh với phe Hồi giáo ở Mogadishu. Các thủ lãnh của liên minh này nhất mực nói rằng trận chiến ở Mogadishu chưa kết thúc và họ sẽ chiếm lại những khu vực bị thất thủ.

Hôm nay, hàng trăm người đã xuống đường ở Mogadishu để phản đối việc các phần tử Hồi giáo chủ chiến chiếm cứ thành phố này. Nhiều người biểu tình thuộc bộ tộc Abgal, là nhóm cầm đầu lực lượng kháng cự các phần tử Hồi giáo ở mạn bắc Mogadishu.

Hôm qua, một thủ lãnh của Liên minh Tòa án Hồi giáo ở thành phố này đã tuyên bố thắng lợi sau khi phe ủng hộ tòa án đánh đuổi phe lãnh chua ra khỏi vài cứ điểm của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG