Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Peru thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng nhì


Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia thắng đối thủ của ông, cựu sĩ quan Ollan Humala, trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng nhì tại nước này.

Với trên 3/4 số phiếu được kiểm, ông Garcia dẫn trước với 55% phiếu.

Trước khi kết quả chính thức đầu tiên được công bố, ông Garcia hôm qua đã tuyên bố đắc cử trước những người ủng hộ ông bên ngoài trụ sở vận động bầu cử của ông ở Lima.

Ông Garcia nói rằng nhân dân Peru đã đánh bại tham vọng của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, là người mạnh mẽ ủng hộ ông Humala.

Ông Garcia tố cáo nhà lãnh đạo Venezuela tìm cách bành trướng điều mà ông gọi là một hình thức chính quyền quân phiệt và suy đồi trong khắp vùng Châu Mỹ La Tinh và nói rằng Peru sẽ không nằm trong loại chính quyền đó.

Ông Humala chưa thừa nhận thất bại và ban vận động bầu cử của ông cho biết ông đang chờ kết quả chính thức được công bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG