Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy Iraq sát hại ít nhất 36 người


Cảnh sát Iraq cho hay các phần tử nổi dậy đã sát hại ít nhất 36 người hôm nay trong khi các nhà lãnh đạo chính trị Iraq vẫn không đồng ý được về những người lên lãnh đạo quân đội và cảnh sát trong nước.

Cảnh sát nói rằng trong một vụ tấn công, những kẻ mang súng đã gây thiệt mạng cho 21 người, đa số là sinh viên, sau khi lôi kéo họ ra khỏi những chiếc xe buýt tại một trạm kiểm soát tạm thời tại một thị trấn ở phía bắc Baghdad.

Một người bị thương trong vụ tấn công nói với đài VOA từ bệnh viện Sulaimaniya rằng những người mang súng đã hỏi hành khách trên xe buýt rằng họ là người Ả Rập Sunni, Shia, người Kurd hay người Thổ Nhĩ Kỳ. Người này cho biết 4 người Ả Rập Sunni đã được tha mạng.

Ở các nơi khác, bộ nội vụ Iraq cho biết những kẻ mang súng đã bắn chết 4 nhân viên của một công ty điện thoại và làm 2 người khác bị thương gần Sadr City thuộc Baghdad.

Tại thành phố Basra miền nam, cảnh sát nói rằng có ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong một vụ xung đột tại một nhà thờ hồi giáo Sunni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG