Đường dẫn truy cập

Các băng đảng kình chống nhau đụng độ tại thủ đô Dili


Các băng đảng kình chống nhau đã đụng độ tại thủ phủ Dili của Đông Timor, nơi các binh sĩ gìn giữ hòa bình quốc tế đang cố gắng tìm cách chấm dứt cuộc giao tranh.

Có ít nhất 1 người bị bắt giữ hôm nay khi các binh sĩ gìn giữ hòa bình người Australia và Malaysia tiến hành các cuộc lục soát từng nhà để đi tìm vũ khí và những kẻ gây bạo động ở Dili.

Hơn 2000 binh sĩ gìn giữ hòa bình của Australia, New Zealand, Malaysia và Bồ Đào Nha được bố trí ở đông Timor trong tuần qua sau khi một cuộc nổi dậy của các binh sĩ và cảnh sát đã khơi ra những cuộc giao tranh rộng lớn hơn giữa các băng đảng kình chống nhau.

Các tòa nhà ở thủ đô đã bị cướp bóc và đốt cháy, và ít nhất 27 người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo động.

Bộ trưởng quốc phòng Australia tuyên bố tại một hội nghị về an ninh ở Singapore hôm nay rằng ngăn chặn việc Đông Timor trở thành một quốc gia thất bại là điều có lợi cho các nước Châu Á Thái Bình Dương bởi vì vùng này có thể biến thành nơi trú ẩn cho các phần tử tội phạm và khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG