Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ: HIV/AIDS làm thay đổi thế giới


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan, nói rằng HIV/AIDS đã làm thay đổi thế giới và đã trở thành “thử thách nghiêm trọng nhất” đối với thế hệ hiện nay.

Hôm thứ sáu vừa qua, ông Annan đã nói như vậy trong phần kết thúc hội nghị kéo dài 3 ngày về bệnh AIDS diễn ra tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc tại New York.

Ông Annan nói rằng năm ngoái số người mới bị nhiễm HIV/AIDS và số người chết vì bệnh này đã tăng cao hơn bao giờ hết, ngoài ra hiện có nhiều phụ nữ hơn phải gánh chịu căn bệnh này.

Phu nhân của Tổng Thống Mỹ, bà Laura Bush, kêu gọi các quốc gia hãy chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền và giáo dục cho công dân về cách thức mà loại virus này lan truyền.

Ông Peter Piot, giám đốc chương trình phòng chống AIDS của Liên Hiệp Quốc, nói rằng bệnh AIDS là một cuộc khủng hoảng tiềm tàng, và ông kêu gọi thế giới phải nhanh chóng toàn cầu hóa các chương trình phòng chống căn bệnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG