Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bác bỏ đề nghị đàm phán trực tiếp của Bắc Triều Tiên


Tòa Bạch Ốc bác bỏ đề nghị của Bắc Triều Tiên đề nghị đặc sứ Mỹ đặc trách các vòng thương thảo về chương trình hạt nhân của nước này, hiện đang trong tình trạng bế tắc, đến Bình Nhưỡng để thảo luận trực tiếp.

Hôm thứ năm, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Tony Snow nói rằng Hoa Kỳ sẽ không tham gia các cuộc thương nghị song phương về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Washington từ lâu vẫn khẳng định rằng các cuộc thương thảo với Bình Nhưỡng sẽ được tiến hành qua các cuộc đàm phán giữa 6 nước.

Trước đó, Thông tấn xã Bắc Triều Tiên KCNA loan tin rằng lời mời ông Christopher Hill được đưa ra với điều kiện là Washington chứng tỏ là họ vẫn cam kết với thỏa thuận đã đạt được hồi tháng 9 năm ngoái trong vòng đàm phán đa phương gần nhất.

Bắc Triều Tiên đã đồng ý từ bỏ chương trình hạt nhân để đổi lại họ sẽ nhận được viện trợ nhân đạo, các bảo đảm về an ninh và sự thừa nhận về ngoại giao của Hoa Kỳ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG