Đường dẫn truy cập

Thêm một thiếu nữ chết vì cúm gia cầm tại Indonesia


Nhân viên y tế ở Indonesia cho biết các cuộc thử nghiệm ngay tại nước này xác nhận một thiếu nữ qua đời hôm thứ năm là do bị nhiễm vi rút cúm gia cầm. Tuy nhiên Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa xác nhận nguyên nhân cái chết của thiếu nữ này.

Giới hữu trách Indonesia cho biết thiếu nữ này sống trong một thành phố nằm bên ngoài thủ đô Jakarta.

Trong khi đó các giới chức Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho biết 54 người ở Indonesia tình nguyện được cách ly vì đã tiếp xúc với 7 người trong một gia đình bị thiệt mạng vì bị nhiễm vi rút cúm gia cầm hồi tháng trước, được theo dõi sức khỏe hàng ngày và được cho dùng thuốc kháng sinh Tamiflu để phòng bệnh.

Tại Châu Âu, Liên Hiệp Châu Âu đang nới rộng lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Roumani vì nhiều trường hợp lây lan vi rút cúm gia cầm H5N1 đang xảy ra ở nước này.

Các hạn chế của Liên Hiệp Châu Âu được áp dụng đối với cả nước Rumani. Trước đây lệnh cấm này chỉ áp dụng cho một số vùng của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG