Đường dẫn truy cập

Bình cổ từ triều đại nhà Minh bán đấu giá được hơn 10 triệu đôla


Một chiếc bình cổ, cực kỳ hiếm quý, được làm cách nay khoảng 600 năm, đã được mang ra bán đấu giá tại Hong Kong và thâu về một món tiền kỷ lục.

Công ty bán đấu giá Christie's ở Hong Kong hôm thứ Ba nói rằng ông Steve Wynn, một đại gia người Mỹ trong ngành trò chơi giải trí đã mua chiếc bình đó với giá hơn 10 triệu đôla.

Chiếc bình được làm từ triều đại nhà Minh của Trung Quốc. Bình có màu đỏ đồng, có hình quả lê, trước đây được những người chủ cũ dùng làm chân đèn. Từ hơn 15 năm qua, người ta mới thấy chiếc bình kiểu này được mang ra bán đấu giá.

Chất liệu để làm ra chiếc bình này rất khó làm đến độ những người thợ làm bình đã xin với nhà vua bớt ra lệnh đặt làm.

Sau khi mua được chiếc bình này, ông Steve Wynn, chủ nhân của các khu du lịch mang tên ông, đã tặng lại cho viện bảo tàng ở Macao, để theo lời ông, tất cả nhân dân Trung Quốc có dịp đến ngắm món đồ cổ quý giá này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG