Đường dẫn truy cập

Các nhà khoa học của 100 quốc gia tham dự hội nghị về cúm gia cầm tại Rome


Các nhà khoa học từ 100 quốc gia tề tựu về Rome để tham dự một hội nghị nhằm mục đích định nghĩa vai trò chính xác của các loại di điểu trong việc làm tăng sự lây lan cúm gia cầm.

Hội nghị 2 ngày này, dưới sự bảo trợ của Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc và Tổ Chức Thú Y Thế Giới, đã được mô tả là một diễn đàn để cứu xét một cách rộng rãi về nhiều điều vẫn còn là bí ẩn đối với các nhà nghiên cứu.

Một bản tuyên bố của Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc nói rằng vấn đề then chốt trong những câu hỏi chưa được giải đáp là liệu các loại chim hoang dã có thể hành động như là những ổ chứa các loại vi rút như vi rút cúm gia cầm H5N1 hay không.

Cũng theo bản tuyên bố của Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc thì các nhà khoa học biết rằng các loại di điểu có thể di chuyển trên những đoạn đường dài trong khi đang bị nhiễm bệnh, tuy nhiên các khoa học gia vẫn chưa biết một cách rõ ràng là chúng đã bị nhiễm bệnh từ nơi nào.

Theo các chuyên gia thì hội nghị này sẽ không thể đưa ra một kết luận rõ ràng nào về việc liệu cúm gia cầm có liên quan đến các loài chim hoang dã hay liên quan đến việc con người buôn bán gia cầm trong nội địa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG