Đường dẫn truy cập

Bạo động sang đến đêm thứ nhì tại Pháp


Các thanh thiếu niên ở ngoại ô thủ đô Paris đã ném gạch đá và nổ đốt nhiều xe hơi hồi sáng sớm hôm nay. Đây là hai đêm bạo động liên tiếp xảy ra tại khu vực đã bị chấn động vì bạo loạn chết người hồi năm ngoái.

Một vài cảnh sát chống bạo động đi tuần tra trên đường phố tại Montfermeil và Clichy-sous-Bois đã bị thương trong vụ nổi loạn trong đêm và ít nhất 4 người khác đã thoát được trước khi chiếc xe cảnh sát bị các thanh niên phóng hỏa. Ít nhất 3 thanh niên bị câu lưu.

Các thanh thiếu niên trang bị bằng gậy gộc và bom xăng hôm thứ Hai đã xuống đường, tấn công các trạm cảnh sát và ném đá vào các cơ sở công cộng.

Tình trạng căng thẳng đã giảm bớt tại Montfermeil hồi tháng trước, khi ông đô trưởng cấm các nhóm trên 3 thanh niên không được tụ tập tại các nơi công cộng.

Nhà chức trách sợ tình trạng bạo loạn tại nhiều nơi như năm ngoái sẽ tái diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG