Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ ca ngợi Israel và Libăng


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan ca ngợi các chính quyền Israel và Libăng về chuyện hai nước đã tránh leo thang bạo động, một ngày sau khi xảy ra các cuộc giao tranh xuyên biên giới dữ dội nhất, tính từ nhiều năm nay.

Hôm thứ Hai, ông Annan kêu gọi chính phủ Libăng hãy hành động để kiểm soát các cuộc tấn công xuất phát từ lãnh thổ Libăng.

Các cuộc đụng độ diễn ra hôm Chủ Nhật khởi sự sau khi kháng quân thuộc nhóm Hezbollah nả đạn pháo từ các vị trí ở Libăng sang tấn công một căn cứ không quân và một số chốt kiểm soát của Israel.

Tel Aviv đã phản ứng bằng cách tiến hành các cuộc không kích và sử dụng đạn pháo, phá hủy nhiều vị trí quân sự của tổ chức Hezbollah. Hai kháng quân Hezbollah bị giết chết, hai binh sĩ Israel và hai thường dân Libăng bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG