Đường dẫn truy cập

Ðụng độ giữa cảnh sát và thanh niên ở ngoại ô Paris


Những vụ đụng độ trong đêm vừa qua giữa cảnh sát và thanh niên ở ngoại ô Paris gây thương tích cho 7 cảnh sát viên Pháp. Khoảng 100 thanh niên trang bị gậy gộc đã ném đá và bom xăng vào trụ sở cảnh sát và các tòa nhà ở khu Montfermeil.

Trong vụ hỗn loạn kéo dài 3 tiếng đồng hồ, những kẻ gây rối đã đập vỡ cửa sổ và nổi lửa đốt xe cùng với các thùng rác. Ít nhất 3 thanh niên bị bắt. Có tin cho hay vụ này bùng ra vì vụ một thanh niên bị bắt hôm thứ hai.

Căng thẳng gia tăng ở khu Montfermeil từ tháng trước, khi viên thị trưởng ở đây cấm thanh thiếu niên tụ tập thành những nhóm có trên 3 người.

Bạo động cũng được ghi nhận ở khu Clichy-Sous-Bois ở kế cận, là nơi đầu tiên bộc phát những vụ gây rối của những thanh niên bất mãn kéo dài 3 tuần lễ ở Pháp hồi tháng 11 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG