Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush đề cử ông Henry Paulson làm tân Bộ Trưởng Tài Chánh


Tổng Thống Bush đã đề cử ông Henry Paulson, Giám đốc điều hành Công ty Goldman Sachs làm tân Bộ Trưởng Tài Chánh. Ông Pauson có kinh nghiệm lâu năm của một nhà ngân hàng đầu tư, và một số nhà phân tích nói rằng việc bổ nhiệm ông có thể bảo đảm cho thị trường.

Ông Bush nói rằng, ông Paulson sẽ làm việc với quốc hội Hoa Kỳ để duy trì các chính sách thuế biểu thấp, khuyến khích tăng trưởng kinh tế, và sẽ là một người bênh vực cho Hoa Kỳ về các vấn đề thương mại. Việc bổ nhiệm ông còn cần phải được quốc hội phê chuẩn.

Ông Paulson sẽ thay thế ông John Snow, là người đã lãnh đạo Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ trong hơn ba năm nay. Tổng Thống Bush đã cảm tạ ông Snow về tài lãnh đạo của ông ở Bộ Tài Chánh.

Trước khi phục vụ trong chức vụ Bộ Trưởng Tài Chánh, ông Snow đã có bằng tiến sĩ kinh tế và là một Giám đốc điều hành của một công ty đường sắt lớn

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG