Đường dẫn truy cập

Một cựu lãnh tụ phiến quân cộng sản tại Philippin bị bắn chết


Những kẻ vũ trang đã hạ sát một cựu lãnh tụ phiến quân cộng sản mà chính phủ cáo buộc âm mưu lật đổ Tổng thống Gloria Arroyo.

Các giới chức nói rằng hôm nay một số người đi xe gắn máy đã bắn chết ông Sotero Llamas đang ngồi trong xe hơi của ông tại thị trấn Tabaco ở trung bộ. Người tài xế của ông Llamas bị thương.

Cảnh sát cho biết họ đang điều tra xem ai đứng đằng sau vụ sát hại ông Llamas.

Trước đó ông Llamas đã nhận được những lời đe dọa giết ông.

Ông Llamas là cựu tư lệnh của Quân đội tân nhân dân cộng sản trong vùng Bicol ở đông nam Philippine. Ông bị các lực lượng chính phủ bắt giữ năm 1995, nhưng sau đó đã được phóng thích như một phần trong một tiến trình hòa bình với phiến quân cộng sản. Các cuộc hòa đàm giữa chính phủ và phiến quân gặp bế tắc năm 2004.

Trước đây trong năm, các công tố viên Philippin đã cáo buộc ông Llamas và các tay hoạt vụ cánh tả khác, tội liên can tới một âm mưu đảo chánh bất thành nhằm lật đổ bà Arroyo hồi tháng Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG