Đường dẫn truy cập

Dân Colombia đi bầu tổng thống


Dân chúng Colombia đang đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử có nhiều phần chắc là tổng thống Alvaro Uribe, một người theo chủ trương bảo thủ, sẽ đắc cử vào nhiệm kỳ thứ nhì.

Hơn 200 ngàn quân đội đã được bố trí đến các phòng phiếu trên khắp nước.

Đối thủ chính của ông Uribe là thượng nghị sĩ khuynh tả Carlos Gaviria. Nhưng các cuộc thăm dò công luận mới đây cho thấy tổng thống dẫn trước ông Gaviria với tỷ lệ 4 /1.

Tổng thống Uribe lên nắm quyền vào năm 2002 và đã trở thành đồng minh thân cận nhất của Hoa Kỳ trong khu vực. Trong nước, ông được sự ủng hộ rộng rãi nhờ chủ trương cứng rắn chống lại nhóm phiến quân lớn nhất là Đạo quân Cách Mạng Colombia, còn gọi tắt là FARC.

Hôm qua, ông Uribe cam kết giữ nguyên chủ trương cứng rắn trong cuộc chiến chống khủng bố nhưng nói rằng ông sẽ hào phóng trong các cuộc nghị hòa nếu FARC đồng ý buông vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG