Đường dẫn truy cập

Dân Mỹ kỷ niệm lễ Chiến Sĩ Trận Vong


Tổng Thống Bush tỏ lòng kính ngưỡng đối với các binh sĩ Hoa Kỳ đã bỏ mình trong chiến trận khi trên toàn quốc, nhân dân Mỹ tưởng nhớ các liệt sĩ trong dịp lễ kỷ niệm chiến sĩ trận vong vào cuối tuần này.

Trong buổi nói chuyện hằng tuần trên Đài phát thanh với nhân dân toàn quốc Tổng Thống Bush nói rằng, cách tốt nhất để vinh danh các anh hùng liệt sĩ là tiếp tục cuộc chiến đấu của họ để bảo vệ nền tự do, và hoàn thành sứ mệnh mà họ đã hy sinh thân thế để làm tròn.

Tổng Thống Bush cũng ghi công các binh sĩ Iraq trong việc giúp đem lại dân chủ tại nước họ. Ông Bush nói rằng, giờ đây Iraq đã có được một chính phủ tự do là nhờ lòng dũng cảm và sự hy sinh của họ.

Tại Hoa Kỳ, hằng triệu người Mỹ sẽ du hành trong dịp cuối tuần này, là lúc bắt đầu mùa hè, để đi du ngoạn ngoài trời, dự các buổi tiệc tùng cũng như đi dự lễ kỷ niệm Chiến Sĩ Trận Vong được định vào Thứ Hai này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG