Đường dẫn truy cập

Việt Nam tiếp đón 1 triệu 600 ngàn lượt khách quốc tế trong 5 tháng đầu năm 2006


Trong 5 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã tiếp đón gần 1 triệu 600 ngàn lượt khách quốc tế, với tỉ lệ gia tăng là 12% tính theo năm.

Phái viên Tân hoa xã trích lời các viên chức thuộc Tổng Cục Du lịch Việt Nam cho biết như thế hôm thứ 6. Theo các giới chức này, thị trường khách du lịch lớn nhất của Việt Nam trong 5 tháng vừa qua là Trung Quốc với 265 ngàn lượt. Kế đến là Nam Triều Tiên với hơn 182 ngàn lượt khách, và xếp hạng ba là Hoa Kỳ với 163 ngàn.

Cũng trong cùng thời gian này tỉ lệ phòng có khách của các khách sạn ở Việt Nam đã đạt mức bình quân hơn 80%, với các khách sạn 4 hoặc 5 sao ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, và Đà Nẵng thường xuyên không còn chỗ trống.

Một viên chức không muốn nêu danh tánh của Tổng Cục Du lịch ở Hà Nội cho biết rằng giới hữu trách Việt Nam dự định đầu tư 1 tỉ rưỡi mỹ kim cho khu vực du lịch từ nay cho đến năm 2010. Khoản đầu tư này chủ yếu sẽ được dùng để nâng cấp đường sá dẫn tới các khu nghỉ mát trên cả nước và triển khai những dự án cơ sở hạ tầng ở miền Trung và vùng Cao nguyên Trung phần.

Giới hữu trách ngành du lịch Việt Nam đã đề ra chỉ tiêu cho năm 2010 là thu hút từ 5 triệu rưỡi đến 6 triệu khách ngoại quốc và từ 25 đến 26 triệu khách trong nước và đạt được doanh thu từ 4 đến 4 tỉ rưỡi đô la.

Theo các số liệu thống kê, trong năm 2005 công nghệ du lịch Việt Nam đã phục vụ gần 3 triệu rưỡi lượt khách nước ngoài và 16 triệu lượt khách Nội địa. Trong số khách nước ngoài, có đến 34,7% là những người đã trở lại Việt Nam ít nhất một lần sau chuyến đi đầu tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG