Đường dẫn truy cập

Thượng viện phê chuẩn tướng Michael Hayden làm giám đốc CIA


Hôm nay Thượng Viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn nhân vật được Tổng Thống Bush đề cử để đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ là Tướng Không quân Michael Hayden.

Các Nghị Sĩ Thượng Viện đã biểu quyết chấp thuận vị tướng bốn sao này vào chức vụ Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ với 78 phiếu thuận trên 15 phiếu chống.

Tổng Thống Bush hoan nghênh việc phê chuẩn này và đưa ra một tuyên bố nói rằng, khả năng chuyên nghiệp của Tướng Hayden khiến ông là người thích hợp nhất để đảm nhiệm chức vụ giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ vào giai đoạn quan trọng hiện nay.

Trong cuộc điều trần tại Thượng Viện hồi tuần trước ông Hayden đã bênh vực cho một chương trình gây nhiều tranh cãi mà ông đã áp dụng để theo dõi nhân dân trong nước là hợp pháp và cần thiết để chống khủng bố .

Một số nhà lập pháp đã chất vấn về tính cách hợp pháp của chương trình này. Chương trình vừa kể theo dõi các cuộc điện đàm giữa những người tại Hoa Kỳ với những người ở nước ngoài bị nghi là các phần tử khủng bố.

Chương trình này được bắt đầu áp dụng khi ông Hayden lãnh đạo Cơ quan An ninh Quốc gia.

Tướng Hayden kế nhiệm ông Porter Goss, từ chức bất ngờ hồi đầu tháng này sau khi có tin cho rằng có sự bất hòa giữa ông Porter và ông John Negroponte, Giám đốc Cơ quan Tính Báo Quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG