Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh: Mỹ thổi phòng sức mạnh quân sự của Trung Quốc


Giới hữu trách Bắc Kinh mạnh mẽ chỉ trích một bản phúc trình của chính phủ Mỹ trong đó nói rằng sự tăng cường sức mạnh quân sự của Trung Quốc rốt cuộc sẽ tạo ra một mối đe dọa cho các nước khác ở Á Châu.

Phát ngôn viên Lưu Kiến Siêu của bộ ngoại giao Trung Quốc nói rằng phúc trình của Mỹ thổi phồng sức mạnh quân sự của Trung Quốc và phản ánh điều mà ông gọi là nếp nghĩ thời chiến tranh lạnh của Washington. Ông Lưu cũng tố cáo rằng Hoa Kỳ can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc và gây nguy hiểm cho bang giao quốc tế.

Phúc trình do bộ quốc phòng Mỹ công bố hôm thứ ba nói rằng Trung Quốc đã gia tăng số phi đạn đạn đạo tầm ngắn bố trí trong vùng đối diện với đảo quốc Đài Loan. Phúc trình ước tính rằng số phi đạn đó hiện ở mức 710 tới 790 chiếc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG