Đường dẫn truy cập

Harley-Davidson vào thị trường Việt Nam


Theo tin trên trang web về ô tô, xe máy hiệu nổi tiếng Harley-Davidson của Mỹ nay mai có thể chạy ở các thành phố và vùng nông thôn Việt Nam, nhờ một thỏa thuận trên nguyên tắc về mậu dịch với Hoa Kỳ, theo đó, thị trường Việt Nam sẽ mở rộng hơn cho các sản phẩm của Mỹ.

Trong vòng đàm phán chót của thỏa thuận song phương về tiếp cận thị trường WTO, các giới chức thuộc văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã thành công trong việc bãi bỏ hay hạ thấp rào cản để các sản phẩm của Harley-Davidson được vào thị trường Việt Nam.

Ngoài việc bãi bỏ lệnh cấm nhập các loại xe mô-tô lớn, Việt Nam sẽ chấp thuận một hệ thống minh bạch trong việc cấp giấy phép sử dụng xe mô tô, nới lỏng các hạn chế về phân phối, và dần dần giảm thuế quan tới 60% cho các loại xe môtô hơn 650 phân khối.

Tuy chưa loan báo kế hoạch dứt khoát bán xe mô tô vào Việt Nam, nhưng công ty Harley-Davidson lâu nay vẫn muốn mở rộng sự hiện diện tại Châu Á và coi việc tiếp cận thị trường theo như thỏa thuận thương mại vừa kể là chìa khóa cho việc bành trướng của công ty nay mai tại Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG