Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Philippines đồng ý về một thỏa hiệp an ninh mới


Philippines và Hoa Kỳ đồng ý về một thỏa hiệp an ninh mới có thể gia tăng hợp tác trong nỗ lực chống khủng bố và các mối đe dọa khác.

Tin trích thuật lời các giới chức nói rằng thỏa hiệp liên quan đến việc thành lập một ủy ban chung, gọi là Ủy ban đối phó An ninh. Ủy ban này tập chú vào các mối đe dọa bất thường như khủng bố, cướp bóc và sự bộc phát của các dịch bệnh.

Tin tức báo chí cho biết thỏa hiệp mới này bổ sung cho một hiệp ước chiến lược phòng thủ chung mà hai nước đã ký kết năm 1951. Thỏa hiệp vừa kể qui định cả hai nước phải hợp tác trong việc chống lại những đe dọa về an ninh đến từ bên ngoài.

Hoa Kỳ và Philippines cũng ký một thỏa hiệp theo đó binh sĩ Mỹ có thể cùng các binh sĩ Philippines tham gia các cuộc thao dược quân sự qui mô.

Nhưng luật pháp Philippines nghiêm cấm binh sĩ Hoa Kỳ tham dự vào các cuộc hành quân tại các địa phương

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG