Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo 4 nước cộng hòa thuộc Liên Sô cũ họp thượng đỉnh tại Kiev


Các nhà lãnh đạo bốn nước cộng hòa thuộc Liên Sô cũ đã mở một hội nghị thượng đỉnh tại thủ đô Kiev của Ukraina để thảo luận về phương cách làm sao cho nước họ giảm bớt được lệ thuộc vào nước Nga và thiết lập quan hệ chặt chẽ hơn với Phương Tây.

Hôm nay, tại Kiev, các Tổng Thống Grudia, Moldovia, Azerbaijan và Ukraina đã thảo luận về vấn đề an toàn năng lượng, trong đó có một đường ống dẫn dầu và khí đốt từ biển Caspian tới Châu Âu không đi qua nước Nga.

Tổng Thống Ilham Aliyev của Azerbaijan nói rằng, vị trí địa lý của nhóm bốn nước này có thể giúp tạo lập quan hệ chặt chẽ hơn với Liên Hiệp Âu Châu.

Bốn quốc gia này thuộc về một tổ chức mà theo các nhà lãnh đạo của họ thì có thể trở thành một tổ chức thay thế cho Cộng Đồng Thịnh Vượng Chung Các Quốc Gia Độc Lập mà Nga nắm vai trò khống chế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG