Đường dẫn truy cập

Ông Thaksin Shinawatra đảm nhiệm trở lại chức vụ thủ tướng


Thủ Tướng Thaksin Shinawatra nói ông đã đảm nhiệm trở lại đầy đủ chức vụ của ông sau một tháng rưỡi tạm nghỉ. Ông Thaksin đã trở lại trụ sở chính phủ ở Bangkok ngày hôm nay để chủ tọa cuộc họp nội các đầu tiên kể từ đầu tháng Tư tới nay.

Ông Thaksin cho biết, từ nay trở đi ông sẽ chủ tọa tất cả mọi cuộc họp của nội các. Hôm Thứ Bảy tuần trước, nhà lãnh đạo Thái Lan nói rằng, ông dự trù trở lại làm việc vì chưa biết chắc khi nào mới tổ chức được cuộc bầu cử quốc hội.

Ông Thaksin đã chuyển nhiệm vụ của ông cho Phó Thủ Tướng Chitchai Wannasathit đảm trách sau khi xảy ra nhiều cuộc biểu tình đông đảo chống chính phủ tại Bangkok đòi ông từ chức.

Thái Lan đã có một chính phủ tạm quyền kể từ khi tòa án tối cao hủy bỏ kết quả cuộc tổng tuyển cử hồi tháng Tư vì một số ghế quốc hội vẫn còn bỏ trống sau khi các đảng đối lập tẩy chay cuộc bầu cử này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG