Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel gặp tổng thống Bush tại Tòa Bạch Ốc


Thủ tướng Israel, Ehud Olmert sẽ hội kiến tổng thống Bush tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay trong vòng thảo luận đầu tiên từ khi ông Olmert nhậm chức hồi đầu tháng này. Các giới chức Tòa Bạch Ốc nói rằng hai nhà lãnh đạo sẽ bàn về những cách thức để thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Cựu đại sứ Israel ở Washington, ông Zalman Shoval, thì cho rằng cuộc họp này rất quan trọng để tổng thống Bush và thủ tướng Olbert tìm hiểu nhau và hy vọng hình thành một mối quan hệ tốt đẹp như quan hệ giữa tổng thống Bush với cựu thủ tướng Sharon.

Theo dự liệu, hai ông sẽ tập trung bàn về kế hoạch của thủ tướng Israel nhằm vẽ lại ranh giới nếu tiến trình hòa bình với Palestine tiếp tục gặp bế tắc. Đôi bên cũng sẽ bàn về vấn đề hạt nhân Iran mà Hoa kỳ và Israel cùng quan tâm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG