Đường dẫn truy cập

Tổng giám đốc WHO qua đời


Người đứng đầu Tổ chức Y Tế Thế giới đã qua đời sau cuộc giải phẫu khẩn cấp một cục máu đông trong não.

Ông Lee Jong-wook, người đã phối hợp các cuộc chiến của Tổ chức Y tế Thế giới chống lại bệnh SARS và cúm gà, đã từ trần tại một bệnh viện ở Geneva hồi sớm hôm nay, thọ 61 tuổi.Một thông cáo của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết ông Lee đã nhập viện sau khi bị đau hôm thứ bẩy trong lúc dự một cuộc họp chính thức.

Ông Lee đã làm việc cho Tổ chức Y tế Thế giới 23 năm, và trở thành tổng giám đốc vào năm 2003. Tại Trung quốc, tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan đang đi thăm nước này cho biết ông rất xúc động và buồn trước sự ra đi của một nhà lãnh đạo, một đồng sự và một người bạn quý.

Tin ông Lee qua đời đúng vào lúc Tổ chức Y tế Thế giới bắt đầu khóa họp thường niên tại Geneva. Phó giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, ông Anders Nordstrom được bổ nhiệm làm quyền giám đốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG