Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice: Hoa Kỳ không bảo đảm an ninh cho Iran


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice tuyên bố Hoa Kỳ chưa được yêu cầu cung cấp bảo đảm an ninh cho Iran để giúp giải quyết vụ khủng hoảng về chương trình hạt nhân của Iran.

Bà Rice tuyên bố như vậy với đài truyền hình Fox News hôm nay. Tin của các cơ quan truyền thông tuần trước nói rằng các nhà thương thuyết Âu Châu muốn Hoa Kỳ đưa ra các bảo đảm đó khi họ tìm cách thuyết phục Iran từ bỏ công tác hạt nhân quan trọng của họ.

Hoa Kỳ nhất mực muốn giải quyết vấn đề bằmg đường lối ngoại giao, nhưng lại từ chối không loại trừ là có thể có biện pháp quân sự nếu cần.

Bà Rice nói chuyện vài giờ sau khi phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran ông Hamid Reza Asefi lập lại rằng Iran sẽ không đình chỉ việc tinh chế uranium bất kể các kế hoạch do Châu Âu đề nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG