Đường dẫn truy cập

Ông Ray Nagin tái đắc cử thị trưởng thành phố New Orleans


Cử tri tại thành phố New Orleans ở tiểu bang Louisiana bị bão tàn phá đã bầu lại cho ông Ray Nagin lên làm thị trưởng cho nhiệm kỳ thứ nhì.

Trong vòng nhì cuộc bầu cử trước đối thủ là phó thống đốc Mitch Landrieu, ông Nagin đã thắng khít khao với 52% số phiếu so với 48% số phiếu dành cho ông Landrieu.

Trong bài diễn văn đọc sau khi đắc cử hôm qua, ông Nagin kêu gọi công dân đoàn kết và bắt đầu tái thiết thành phố.

Kế hoạch phục hồi New Orleans sau khi xảy ra bão Katrina đã bao trùm cuộc vận động tranh cử. Cả hai ứng viên phần lớn đồng ý về các vấn đề tài thiết, nhưng có các đường lối chính trị khác nhau.

Những người thực hiện thăm dò nói rằng phiếu bầu dựa trên các lằn ranh chủng tộc, với đa số người da đen ở New Orleans bỏ phiếu cho ông Nagin, là người da đen như họ. Ông Mitch Landrieu là người da trắng và xuất thân từ một gia đình chính trị nổi tiếng ở New Orleans.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG