Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và lãnh đạo thế giới hoan nghênh việc thành lập tân chính phủ Iraq


Tổng Thống Bush và các nhà lãnh đạo thế giới khác đang lên tiếng hoan nghênh việc thành lập chính phủ tại Iraq.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ bảy, Tổng Thống Bush nói rằng chính phủ của Thủ Tướng Nouri al Maliki vừa thành lập đánh dấu sự kết thúc một tiến trình chuyển tiếp dân chủ khó khăn nhưng đầy khích lệ của Iraq.

Tổng Thống Bush nói thêm rằng Hoa Kỳ và các quốc gia yêu chương tự do sẽ đứng cùng với Iraq khi quốc gia này đứng vào hàng ngũ các nền dân chủ của thế giới.

Thủ Tướng Anh Tony Blair nói rằng tân chính phủ được thành lập là một bước tiến rất lớn. Và các giới chức Italia cũng đã chúc mừng Iraq đã có một tân chính phủ.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan ca ngợi dân Iraq quyết tâm thành lập một tân chính phủ mặc dù bạo động đang diễn ra tại nhiều nơi trong nước.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, ông Annan nói rằng ông hy vọng chính phủ Iraq sẽ nhanh chóng giải quyết các vấn đề chính yếu trong đó có vấn đề an ninh, công tác tái thiết và sự tôn trọng nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG