Đường dẫn truy cập

4 người Bắc Triều Tiên vào lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Trung Quốc xin tị nạn


Tin tức từ Nam Triều Tiên cho hay, 4 người Bắc Triều Tiên đã vào được trụ sở của một phái bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Trung Quốc.

Hôm nay, báo chí Nam Triều Tiên đưa tin rằng những người Bắc Triều Tiên này đã vào được lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Thẩm Dương ở miền Đông Bắc Trung Quốc, sau khi tạm lánh tại lãnh sự quán Nam Triều Tiên ở gần đó.

Tin vừa kể nói rằng, những người Bắc Triều Tiên này đang xin tị nạn tại Hoa Kỳ nhưng không cho biết họ đào tị vào lúc nào.

Các giới chức Nam Triều Tiên, Trung Quốc, và Hoa Kỳ đều chưa đưa ra nhận định nào về vấn đề này.

Hôm qua, một tổ chức nhân quyền Nam Triều Tiên nói rằng, một nhà khoa học lão thành và một Giám đốc quân y viện của Bắc Triều Tiên đã đào tị và đang xin tị nạn tại Nam Triều Tiên.

Tổ chức Liên Hiệp Công Dân Bảo Vệ Nhân Quyền của Những Người Bị Bắt Cóc Và Người Tị Nạn Bắc Triều Tiên nói rằng, những người tị nạn vừa kể đang sống tại một nước Đông Nam Á nhưng không cho biết là nước nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG