Đường dẫn truy cập

Nhật: Bắc Triều Tiên sẽ không bắn thử một phi đạn đạn đạo tầm xa


Cơ quan Phòng thủ của Nhật nói rằng dường như Bắc Triều Tiên sẽ không bắn thử một phi đạn đạn đạo tầm xa như các cơ quan truyền thông Nhật đã loan tin.

Tổng giám đốc Cơ quan Phòng thủ Fukushiro Nukaga nói như trên sau khi đài phát thanh NHK của Nhật loan báo rằng các tấm hình vệ tinh cho thấy có dấu hiệu hoạt động tại một giàn phóng trong vùng Đông Bắc của Bắc Triều Tiên.

Đài NHK đã trích thuật lời các giới chức chính phủ Nam Triều Tiên không rõ danh tánh. Ông Nukaga cho biết Tokyo không tin rằng sắp có vụ phóng thử đó, mặc dầu Ngoại trưởng Nhật Taro Aso có nói tại quốc hội hôm nay rằng một vụ phóng phi đạn như vậy cũng không phải là điều đáng ngạc nhiên.

Hồi năm 1998, Bắc Triều Tiên đã làm cho Nhật bản và các chính phủ trên khắp thế giới phải ngạc nhiên khi họ phóng một phi đạn tầm xa vào Thái bình dương ngang qua không phận của Nhật.

Bình Nhưỡng cũng đã phóng ít nhất 2 phi đạn khác vào Biễn Nhật bản cách đây 3 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG