Đường dẫn truy cập

Trùm băng đảng Brazil dọa sẽ có thêm nhiều vụ tấn công


Một tay trùm băng đảng đang bị cầm tù tại Brazil vừa đưa ra cảnh cáo rằng sẽ có thêm nhiều vụ tấn công nữa trong làn sóng bạo động kéo dài cả tuần qua đã khiến cho hơn 150 người thiệt mạng.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại, Marcos Camacho nói với Đài Truyền Hình Brazil rằng băng đảng của ông ta đã gây ra làn sóng bạo động này.

Giới hữu trách cho biết các vụ tấn công nhắm các đồn cảnh sát và những nơi khác ở bang Sao Paulo đã giết chết hơn 150 người, trong đó có nhiều nhân viên cảnh sát.

Các tay trùm băng đảng dùng điện thoại di động lậu để điều phối các cuộc bạo động, trong đó có nhiều vụ phản loạn tại ít nhất 70 trại tù kề từ thứ sáu tuần trước.

Bộ Trưởng Thông Tin Brazil loan báo kế hoạch chặn sóng điện thoại di động tại các trại giam.

Các giới chức cho biết những vụ tấn công bạo động này nhằm phản đối kế hoạch di chuyển các tay trùm băng đảng đang bị tù đến một trại giam có mức độ an ninh tối đa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG