Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Afghanistan có thể đã bắt được 1 thủ lãnh của Taleban


Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo họ bắt được một phần tử tranh đấu chỉ có một chân trong cuộc giao tranh tuần này tại miền nam Afghanistan và cho biết người này có thể là một thủ lãnh cao cấp của Taleban tên Mullah Dadullah.

Tướng Rehmatullah Raufi của Afghanistan nói rằng phần tử tranh đấu này bị bắt hôm Thứ Tư vừa qua trong một cuộc hành quân chung giữa Afghanistan và lực lượng liên minh tại huyện Panjwayi của tỉnh Kandahar.

Tướng Raufi nói rằng, phần tử tranh đấu này bị thương nặng và hãy còn bất tỉnh trong một quân y viện. Ông nói rằng có rất có thể phần tử tranh đấu này là Dadullah nhưng ông không biết chắc có đúng hay không.

Chính phủ Afghanistan tại Kabul nói rằng họ cũng không thể xác định có phải Dadullah bị bắt hay không.

Người ta được biết rằng Dadullah bị mất một chân khi chiến đấu trong hàng ngũ Taleban khi phe này lên nắm quyền hồi giữa thập niên 1990. Dadullah là một trong những cấp chỉ huy hàng đầu của tổ chức dân quân chủ trương cứng rắn chịu trách nhiệm về các hoạt động tại miền Đông và Đông Nam Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG