Đường dẫn truy cập

Liên minh hạ sát 27 phiến quân Taleban trong cuộc hành quân ở Kandahar


Các lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Afghanistan cho biết đã hạ sát 27 phần tử Taleban trong cuộc hành quân ở tỉnh Kandahar.

Một thông cáo của quân đội nói rằng cuộc hành quân hôm nay nhằm bắt giữ các nghi can khủng bố. Thông cáo này xác nhận 7 người thiệt mạng và nói rằng có tới 15 hoặc 20 người khác có thể đã chết trong một vụ oanh tạc.

Tin vừa kể được loan báo trong lúc bạo động tăng vọt ở miền nam Afghanistan với những vụ giao tranh giữa lực lượng liên minh với phe Taleban ở hai tỉnh.

Hàng trăm phần tử vũ trang đã tấn công thị trấn Musa Qala ở tỉnh Helmand tối hôm qua. Các giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 13 cảnh sát viên Afghanistan và 40 phần tử Taleban thiệt mạng trong cuộc giao tranh kéo dài tới tảng sáng hôm nay.

Tại tỉnh Kandaher ở kế bên, các lực lượng Afghanistan và Canada giao tranh với một nhóm Taleban.

Một phát ngôn viên của lực lượng liên minh cho đài VOA biết rằng có liên minh đã hạ sát 18 phần tử hiếu chiến và bắt giữ 26 người. Một binh sĩ Canada cùng với 3 binh sĩ Afghanistan bị thiệt mạng.

Trong vài tháng qua, những kẻ ủng hộ phe Taleban đã gia tăng những vụ tấn công nhắm vào chính phủ Afghanistan và người nước ngoài, đặc biệt ở miền nam và miền đông Afghanistan.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG