Đường dẫn truy cập

Nổ súng bên ngoài tòa án ở Thổ Nhĩ Kỳ giết chết 1 thẩm phán


Một người đàn ông nổ súng bên trong tòa án hành chánh tối cao của Thổ nhĩ kỳ, làm thiệt mạng một thẩm phán và gây thương tích cho 4 thẩm phán khác.

Những người mục kích nói với kênh truyền hình tư nhân NTV rằng tay súng đã hô to Allahu Akbar nghĩa là “Thượng đế là vĩ đại” trong khi tấn công Hội đồng nhà nước ở Ankara hôm nay. Cảnh sát cho biết họ đã câu lưu tên tấn công để thẩm vấn.

Các cơ quan truyền thông cho biết tay súng này là một luật sư và ông ta đã nói với cảnh sát rằng ông phản đối phán quyết của tòa án giữ nguyên lệnh cấm đối với phụ nữ choàng khăn trùm đầu của Hồi giáo tại các trường đại học và các cơ quan công quyền khác.

Trong quyết định đó, tòa án đã cấm không cho thăng chức một cô giáo vì giáo viên này choàng khăn trùm đầu. Tổng Thống của Thổ nhĩ kỳ đã lên án vụ tấn công kể trên, gọi đó là một vết nhơ của quốc gia này.

Thủ Tướng Thổ nhĩ kỳ, người chỉ trích phán quyết của tòa án hồi tháng 2, cũng lên án vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG