Đường dẫn truy cập

Italia có tân chính phủ


Thủ tướng được chỉ định của Ý, Romano Prodi, đã thành lập tân chính phủ, sau hơn một tháng đảng của ông thắng cử với một số phiếu khít khao.

Ông Prodi hôm nay đã trình danh sách thành viên trong nội các lên Tổng thống Giotgio Napolitano để phê chuẩn. Cựu Thủ tướng Massimo D’alema được chọn làm bộ trưởng ngoại giao, và cựu thành viên trong ban quản trị Ngân hàng trung ương Âu Châu Tomasso Padoa-Schioppa giữ bộ trưởng kinh tế. Chính phủ mới tuyên thệ vào chiều hôm nay.

Hôm qua Tổng thống Ý đã ra lệnh cho Thủ tướng Prodi thành lập một chính phủ trung tả sau một loạt các cuộc tham khảo với nhiều nhà chính trị trong nước.

Từ sau cuộc bầu cư diễn ra hồi tháng rồi, các thành viên trong liên minh đã tranh cãi trong nhiều tuần về việc chọn người giữ các vai trò cao cấp trong nội các.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG