Đường dẫn truy cập

Phó Bộ trưởng Nội vụ Ingushetia thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát tại Nazran


Nhà chức trách Nga cho biết một tên đánh bom tự sát đã làm thiệt mạng 7 người tại Cộng hòa Ingushetia, kể cả một viên chức thi hành luật pháp cấp cao.

Phó Bộ trưởng Nội vụ của Ingushetia, ông Dzhabrail Kostoyev, bị tử vong trong vụ tấn công này sáng hôm nay gần Nazran, thành phố chính trong vùng.

Nhà chức trách nói rằng tên đánh bom đã kích nổ quả bom cài trên xe hơi của y trong khi đoàn xe đưa ông Kastoyev đi làm chạy ngang qua đó. 2 cận vệ và 4 thường dân cũng thiệt mạng trong vụ này. Các phần tử hiếu chiến từng tìm cách ám sát ông Kostoyev trước đây.

Hồi tháng 8 năm ngoái, ông bị thương khi các tên tấn công đã kích nổ một quả mìn trong khi xe của ông chạy ngang qua đó.

Nhiều vụ bạo động đã xảy ra tại Ingushetia trong mấy năm gần đây; một số các vụ bạo động đã từ nước láng giềng Chechnya tràn tới nước cộng hòa này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG