Đường dẫn truy cập

Hoãn vụ xử kháng cáo của Gary Glitter


Tòa án Việt Nam đình hoãn vụ xử ca sĩ nhạc rock người Anh, Gary Glitter, kháng cáo án 3 năm tù về tội lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo tin của thông tấn xã Reuters, luật sư Lê Thành Kính biện hộ cho bị can cho biết qua điện thoại rằng ông chưa được thông báo của Tòa thượng thẩm thành phố Hồ Chí Minh về ngày xử mới. Ông Kính nói rằng tòa án nói với ông rằng họ đã quyết định hoãn vụ xử nhưng không cho biết lý do hay ngày xử mới.

Bản tin của AP ghi nhận lời một viên chức tòa án nói rằng có những sự kiện cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Viên chức này cho biết phiên tòa một ngày sẽ diễn ra vào khoảng từ mồng 6 đến mồng 9 tháng tới.

Ông Glitter bị bắt hồi tháng 11 năm ngoái khi tìm cách trốn khỏi Việt Nam trên một chuyến bay đi Bangkok từ thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 3 tháng 3 ông bị xét là có tội trong phiên tòa xử kín tại Vũng Tầu. Chánh án phiên tòa cho biết ông sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam sau khi thụ hết án tù.

Ông Glitter vẫn cho là mình vô tội và nói rằng ông là nạn nhân trong một âm mưu của các tờ báo lá cải của Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG