Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng bổ nhiệm Linh mục Châu Ngọc Tri vào chức Giám mục địa phận Đà Nẵng


Tòa thánh Vatican và giới hữu trách Hà Nội đã đạt được thỏa thuận về việc phong chức cho một vị giám mục mới ở Việt Nam, là nước có số tín đồ Công giáo nhiều hàng thứ nhì ở Đông Nam Á.

Theo bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn Pháp, Đức giáo hoàng Benedicto 16 đã bổ nhiệm Linh mục Châu Ngọc Tri, 49 tuổi, vào chức Giám mục địa phận Đà Nẵng, thay cho Giám mục Nguyễn Bình Tịnh, 79 tuổi.

Ông Nguyễn Thế Doanh, một viên chức thuộc Ủy ban Tôn giáo Nhà nước ở Hà Nội, nói rằng tân Giám mục Tri đã được bổ nhiệm hôm thứ bảy sau khi có được thỏa thuận với chính phủ Việt Nam.

Một số nhà quan sát cho rằng việc bổ nhiệm này là một dấu hiệu mới trong số những dấu hiệu hồi gần đây cho thấy sự cải thiện quan hệ giữa Hà Nội và Roma, và việc bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican giờ đây chỉ còn là vấn đề thời gian

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG