Đường dẫn truy cập

Trung Quốc điều chỉnh giá trị chỉ tệ


Lần đầu tiên Trung Quốc đã điều chỉnh giá trị chỉ tệ của họ thấp hơn hối xuất 8 Nguyên ăn một đô la. Hôm nay, thị trường Thượng Hải mở đầu với hối suất đồng Nguyên ở mức cao nhất kể từ khi định lại giá đồng Nguyên hồi năm ngoái.

10 tháng trước đây, chính phủ Bắc Kinh đã bãi bỏ chính sách ghìm giá đồng Nguyên cố định so với đồng đô la Mỹ áp dụng đã 11 năm, và cho phép nâng giá đồng Nguyên lên 2%.

Kể từ đó đồng Nguyên tăng giá một cách chậm chạp, nhưng các giới chức Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đã phàn nàn về tốc độ cải cách chỉ tệ chậm chạp của Trung Quốc.

Một phúc trình của chính phủ Hoa Kỳ đưa ra hồi tuần trước đã thôi không gọi Trung Quốc là nước sử dụng mánh lới bất chính trong chính sách đối với chỉ tệ của họ, nhưng các nhà phân tích chính sách ngoại hối của Trung Quốc nói rằng, hối suất của đồng Nguyên so với đồng đô la Mỹ vẫn thấp hơn thực tế từ 20% tới 40%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG