Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tái lập quan hệ ngoại giao bình thường với Libya


Hoa Kỳ quyết định tái lập quan hệ ngoại giao bình thường với Libya, và dự kiến sẽ rút tên Libya ra khỏi danh sách các nước bảo trợ cho bọn khủng bố.

Trợ lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đặc trách vấn đề vùng Trung Đông, ông David Welch, nói rằng, quyết định này là kết quả của nhiều năm làm việc và là một thành công của chính sách ngoại giao. Ông Welch nói rằng, Hoa Kỳ sẽ sớm nâng cấp văn phòng liên lạc của họ tại Tripoli thành một Sứ quán đầy đủ.

Ông Welch cũng cho biết Libya đã thực hiện các biện pháp để giải tỏa những e ngại của thế giới liên quan tới những liên hệ của Libya với các tổ chức khủng bố và đã bãi bỏ chương trình hạt nhân của họ hồi năm 2003.

Nhưng ông Welch cũng nói rằng, Hoa Kỳ vẫn quan tâm tới thành tích nhân quyền của Libya cũng như vấn đề 5 y tá người Bulgaria và một bác sĩ người Palestine bị kết án tử hình ở Libya về những cáo trạng cố ý làm cho các trẻ em bị nhiễm virut HIV.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG