Đường dẫn truy cập

Xăng lên giá và người Việt tại Mỹ


Trong câu chuyện kinh tế hôm nay, Huy Phương nói về ảnh hưởng của giá xăng dầu gia tăng đối với những người Việt tại Mỹ đang làm những nghề sử dụng nhiều đến xăng dầu.

Anh Trần Bảo, ở vùng thủ đô Washington là nhân viên của công ty Mỹ Á, một công ty nhập khẩu thực phẩm từ các nước châu Á, để bán sỉ cho các chợ Việt Nam trên khắp miền Đông nước Mỹ.

Anh Bảo cho biết, kể từ khi xăng lên giá, công ty của anh phải tốn hơn 1/3 tiền xăng để giao hàng cho các chợ.

Anh Nguyễn Hoàng Linh là chủ hãng Xe Đò Hoàng ở California. Anh Linh cho biết: kể từ khi xăng dầu lên giá, 6 chiếc xe đò của anh có thêm khách, vì nhiều người trước đây lái xe bây giờ ngưng chạy xe, để chuyển sang đi xe đò của anh.

Sẵn dịp này, chúng tôi xin giới thiệu một chút về anh Nguyễn Hoàng Linh. Năm nay, 40 tuổi, anh Linh là chủ của 6 chiếc xe mang bảng hiệu Xe Đò Hoàng, hiệu xe duy nhất của người Việt có giấy phép hợp pháp tại California. Mỗi xe có 57 chỗ ngồi, tiện nghi đầy đủ, có bảo hiểm 5 triệu đôla; phục vụ khách suốt Nam Bắc California. Giá vé một chiều là 35 đôla; khách được phục vụ bánh mì, nước uống, tráng miệng; trên xe có sách báo, TV.

Mời quí vị theo dõi cuộc phỏng vấn của Huy Phương với anh Trần Bảo và anh Nguyễn Hoàng Linh:

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG