Đường dẫn truy cập

Nhân viên bảo vệ lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Ả Rập Saudi bị bắn


Lãnh sự quán của Hoa Kỳ tại Ả Rập Saudi bị một người chạy xe ngang qua nổ súng bắn vào nhân viên bảo vệ.

Một người đàn ông đã bị bắt tại thành phố Jeddah của Ả Rập Saudi do đã nổ súng vào các nhân viên bảo vệ lãnh sự quán của Hoa Kỳ tại thành phố này.

Các giới chức an ninh của Ả Rập Saudi cho biết hôm thứ sáu người đàn ông này đã nổ súng khi ông lái xe chạy qua tòa nhà lãnh sự. Không có ai bị thương tích gì trong vụ này. Các lực lượng an ninh đã đuổi theo bắn bị thương và bắt được người đàn ông này.

Hiện chưa rõ liệu vụ bắn súng này có động cơ chính trị nào không.

Tháng 12 năm 2004, các phần tử al-Qaida đã tấn công cơ quan lãnh sự của Hoa Kỳ tại Jeddah, giết chết 5 nhân viên của cơ quan này; 4 thường dân khác bị thiệt mạng trong vụ tấn công đó.

Ả Rập Saudi đã phải đương đầu với làn sóng bạo động của al-Qaida suốt từ năm 2003, tuy nhiên các lực lượng an ninh của nước này nói rằng họ đã giành được một loạt thắng lợi, và giết được nhiều thủ lãnh cao cấp của tổ chức khủng bố đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG