Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Israel đụng độ với người biểu tình Israel và Palestine


Cảnh sát Israel đụng độ với những người Israel và Palestine biểu tình phản đối bức tường phân chia mà Israel đang xây dựng bên trong và chung quanh vùng Bờ Tây sông Jordan.

Cảnh sát đã bắn hơi cay mắt và đạn cao su vào đám người biểu tình tụ tập tại bức tường bê tông ở Ram, gần khu vực Đông Jerusalem của người Ả Rập.

Ít nhất có 10 người biểu tình bị bắt. Một cảnh sát viên bị thương vì những người biểu tình ném đá.

Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đã ra lệnh cho chính phủ của ông mau chóng hoàn tất việc xây dựng bức tường này. Bức tường này nằm bên trong và chung quanh vùng Bờ Tây sông Jordan và chạy qua một số làng Ả Rập, phân cách các thành viên của một số gia đình.

Chính phủ của ông Olmert nói rằng, họ cần bức tường phân chia này để ngăn chặn bọn khủng bố khỏi xâm nhập Israel để thực hiện các cuộc tấn công. Người Palestine thỉ nói rằng bức tường này là một nỗ lực mới của Israel để xân lấn đất đai của Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG