Đường dẫn truy cập

Nhà văn Dương Thu Hương quyết định không trở về Việt Nam


Bà Dương Thu Hương, một nữ văn sĩ nổi tiếng của Việt nam vừa loan báo quyết định không về nước sau khi thực hiện chuyến viếng thăm Pháp và Hoa kỳ.

Nhà văn Dương Thu Hương, được nhiều người trong và ngoài nước biết tiếng qua các tác phẩm như Thiên Đường Mù, Bên Kia Bờ Ảo Vọng ... và về thái độ chống đối quyết liệt đối với sự cai trị độc đoán của đảng Cộng sản Việt Nam, đã cho biết ý định ở lại Pháp trong cuộc phỏng vấn hôm thứ năm dành cho Đài Phát Thanh Công Cộng Bắc California KQED.

Theo lời nhà văn Dương Thu Hương, bà sẽ không xin tị nạn chính trị hay nhận sự trợ giúp tài chánh từ bất cứ nước nào mà chỉ muốn được ở lại Pháp để dành hết thời giờ cho việc sáng tác, một mục tiêu mà bà cho là sẽ không đạt được nếu bà quay về Việt Nam, nơi bà gặp nhiều nguy hiểm vì lập trường chống chế độ.

Mới đây, bà Dương Thu Hương đã từ Việt Nam sang Pháp và đã đến thăm Hoa Kỳ lần đầu tiên để tham dự các sinh hoạt ở New York do Hội Văn Bút Hoa Kỳ tổ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG