Đường dẫn truy cập

Hai cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn, Huỳnh Hồng Sơn và Hồ Văn Lợi, bị bắt giam


Hai cựu cầu thủ của một đội bóng đá cấp quốc gia ở Việt Nam bị bắt vì liên can tới vụ án hối lộ để mua bán chức vô địch.

Bản tin của nhật báo Pravda ở Nga trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho hay: Huỳnh Hồng Sơn và Hồ Văn Lợi, nguyên là cầu thủ của đội tuyển Cảng Sài Gòn, đã bị bắt chiều thứ năm tại Hà Nội. Hai nghi can này bị tố cáo là đã nhận hối lộ từ đội Sông Lam Nghệ An để giúp cho đội này đoạt chức vô địch trong mùa bóng 2001.

Vụ bắt giữ này diễn ra sau khi Trương Tấn Hải, một cầu thủ khác của đội Cảng Sài Gòn, bị bắt hồi tháng 3, khai với nhân viên điều tra rằng: đương sự đã nhận 300 triệu đồng tiền hối lộ từ đội Sông Lam Nghệ An và mang số tiền này chia cho 14 cầu thủ trong đội mình.

Cựu huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng của đội Sông Lam Nghệ An và người phụ tá là ông Nguyễn Xuân Vinh đã bị bắt hồi tháng giêng về tội hối lộ và biển thủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG