Đường dẫn truy cập

Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả kêu gọi Trung Quốc bảo đảm an ninh cho ký giả đến tường trình Olympic 2008


Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả kêu gọi Trung Quốc hãy bảo đảm các ký giả nước ngoài đến Trung Quốc tường trình Thế Vận Hội -Olympic năm 2008, sẽ không bị tấn công hoặc bị bắt bớ một cách bất công chỉ vì họ thi hành nhiệm vụ của một nhà báo.

Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả là một nhóm bênh vực quyền tự do báo chí có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ. Ủy Ban này kêu gọi Ủy Ban Olympic Quốc Tế hãy đề cập đến vấn đề này khi đến Bắc Kinh thẩm định tình trạng chuẩn bị của thành phố này cho Olympic 2008.

Hôm thứ Năm, Ủy Ban Bảo Vệ các Ký Giả ra một tuyên bố nói rằng chính sách đàn áp báo chí của Trung Quốc đã leo thang trong những năm gần đây. Ủy Ban này nhắc lại rằng hồi năm 2001, Trung Quốc đã hứa rằng các ký giả tường trình về Thế Vận Hội ở Bắc Kinh sẽ không bị hạn chế trong vấn đề đi lại, hay về nội dung các bài viết của họ.

Nhưng theo Ủy Ban bảo vệ quyền tự do báo chí, thì từ dó đến nay, chính quyền Trung Quốc đã leo thang mức độ can thiệp vào việc tường trình tin tức, và có lúc đã bỏ tù các ký giả nước ngoài sau khi cáo buộc họ về tội gián điệp. Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả nói rằng một số nhà báo đã bị công an Trung Quốc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG