Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc tuyên bố không hề vi phạm luật pháp


Tòa Bạch Ốc nói rằng, họ không thể xác nhận hay phủ nhận nguồn tin cho rằng chính phủ đã bí mật thâu thập các băng ghi lại các cuộc điện đàm của hằng chục triệu công dân Mỹ.

Tin này được đăng lần đầu tiên trên nhật báo USA Today ngày hôm qua.

Hôm nay, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Tony Snow, đã lập lại lời Tổng Thống Bush nói hôm qua rằng chính phủ không vi phạm luật pháp, đời tư của các công dân được bảo vệ kỹ lưỡng, và các nhà lập pháp chính đã được nghe thuyết trình về vấn đề này.

Các đại biểu quốc hội thuộc cả Đảng Dân Chủ lẫn Đảng Cộng Hòa đã nêu lên mối quan tâm về chương trình theo dõi công dân vừa kể. Một số giới chức nói rằng việc tiết lộ chương trình này có thể làm phức tạp thêm vấn đề phê chuẩn Tướng Michael Hayden, người được Tổng Thống chọn để đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ.

Tướng Hayden đã lãnh đạo Cơ Quan An Ninh Quốc Gia khi chương trình thâu băng các cuộc điện đàm của công dân bắt đầu. Khi họp với các đại biểu quốc hội tại Washington ngày hôm nay, Tướng Hayden vẫn nhắc lại rằng tất cả mọi điều mà cơ quan của ông đã làm đều hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG