Đường dẫn truy cập

Cuộc đàm pháp giữa Hoa Kỳ và Việt Nam về việc Việt Nam xin gia nhập WTO vẫn tiếp diễn


Cho tới sáng thứ sáu giờ Washington, cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Việt Nam về việc Việt Nam xin gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới vẫn chưa kết thúc, tuy trước đó một số người dự kiến là đôi bên có thể đạt được thỏa thuận vào ngày thứ năm.

Cuộc điều đình giữa phái đoàn Mỹ, do bà Dorothy Dwoskin của Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ dẫn đầu, với phái đoàn Việt Nam, do bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển lãnh đạo, đã bắt đầu hôm thứ ba và dự trù kéo dài 3 ngày.

Tuy nhiên, hãng thông tấn Pháp trích lời một viên chức Hoa Kỳ nói rằng cuộc thương thuyết vẫn tiếp diễn cho đến khuya thứ năm, và theo dự liệu, sẽ không có loan báo nào được đưa ra cho tới sớm nhất là ngày thứ sáu.

Theo các nhà quan sát, diễn tiến này cho thấy rằng Việt Nam vẫn chưa chắc là sẽ có thể gia nhập WTO trước khi hội nghị thượng đỉnh APEC được tổ chức ở Hà nội vào tháng 11 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG