Đường dẫn truy cập

Phản lực cơ chiến đấu của Không quân Việt Nam bị rớt


Một phản lực chiến đấu cơ của Không quân Việt Nam đã bị rơi trong một phi vụ huấn luyện và phá hủy một căn nhà ở miền Trung hồi sáng thứ năm, nhưng 2 viên phi công được an toàn sau khi nhảy dù xuống đất.

Bản tin của hãng thông tấn AP trích lời một viên sĩ quan ở tỉnh Bình Định nói rằng chiếc phản lực cơ MIG-21 do Nga chế tạo đã đâm vào một căn nhà ở làng Nhơn Hậu vào lúc khoảng 9 giờ sáng.

Căn nhà bị hư hại hoàn toàn nhưng may là không có ai ở nhà lúc đó. Viên sĩ quan này nói thêm rằng phi cơ lâm nạn bị rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh từ một căn cứ cách hiện trường chưa đầy 10 kilomét.

Tháng trước, một chiếc MIG-21 khác cũng bị rơi ở tỉnh Bình Định trong một phi vụ huấn luyện. Không có ai bị thương vong trong vụ này vì viên phi công đã kịp nhảy dù ra ngoài trước khi phi cơ rơi xuống một khu đất trống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG